Tải miễn phí hình nền chó Akita Inu đẹp, dễ thương cho máy tính

Tải – Download, sử dụng miễn phí bộ ảnh hình nền chó Akita Inu đẹp, dễ thương cho máy tính, laptop, macbook được Tainguyen24h chọn lọc.

Akita Inu hay chó Akita hay Akita Nhật là một giống chó quý có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng được coi là giống chó chính thức và là Quốc khuyển của Nhật Bản vì những đặc tính ưu điểm của mình. Akita có hai loại chính, chủng Nhật Bản và Mỹ, Akita Nhật có màu trắng, nâu đốm, nâu vàng hoặc đỏ trong khi Akita Mỹ thì rất phong phú. Akita Nhật thường sống ở vùng đồi núi ở Nhật Bản. Chó Akita to, khỏe và khá ương ngạnh. Chúng mạnh mẽ, độc lập và có tính thống trị, chúng rất vui vẻ hòa đồng với các thành viên trong gia đình nhưng tránh xa người lạ do sự phân chia lãnh thổ, do đó có thể trở nên nguy hiểm.

Chúng thường tỏ ra hung hăng với những con chó khác nếu không được bảo ban, dạy dỗ chu đáo. Chúng còn được biết đến là giống chó ngoan ngoãn, dễ bảo, nhưng đôi khi cũng tỏ ra cứng đầu. Rất tận tụy và yêu quý gia chủ, chúng thông minh, can đảm và rất thận trọng, không thân thiện với người lạ nhưng bản tính của Akita là trung thành và rất có tình nghĩa với chủ nhân. Giá thành của chúng đắt với 3.500 USD cho mỗi con. Trong văn hóa đại chúng, giống chó này được biết đến thông qua chú chó Hachikō, chú chó lông xù Wasao và những chú chó trong bộ truyện tranh Chú chó có nghĩa (tiếng Nhật: Ginga: Nagareboshi Gin).

Akita Inu có nguồn gốc từ đảo Honshu vùng Akita, Nhật Bản. Những di chỉ đầu tiên về sự tồn tại của giống chó Akita Inu được tìm thấy từ nhiều thế kỉ trước. Đây là giống chó cổ xưa nhất của Nhật Bản và gần như là của thế giới. Chúng ta bắt gặp hình ảnh của chúng trên các vách đá có niên đại hơn 2000 năm TCN. Giữa các thế kỉ XVI và XIX, dưới triều đại Edo, chó Akita là hình tượng quan trọng trong xã hội. Ngày nay, chú chó Akita nổi tiếng – Hachiko đã được tạc tượng đồng đặt ở nhà ga Shibuya và tại Odatem – trung tâm lai tạo Akita, đã có cả một bảo tàng về giống chó này.

Từng có thời gian trong lịch sử Nhật, những chú chó được cung cấp các dịch vụ và có phòng riêng. Chỉ có các gia đình hoàng tộc hoặc giàu có mới sở hữu chúng. Hơn nữa, chúng còn được điều khiển bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt. Có thể nói Akita là giống chó quyền năng và thân thiện với những người chăm sóc chúng. Ở Nhật, tượng chó Akita thường được gửi tới cho những người bệnh để chúc cho họ chóng bình phục, hoặc bố mẹ trẻ mới sinh con để tượng trưng cho sức khỏe. Một câu thành ngữ cổ của dân Nhật liên quan đến giống chó này có nội dung đại thể là: “Nếu đã làm chó thì hãy làm chó của giới thượng lưu”

Giống chó được sử dụng vào nhiều mục đích, đầu tiên như là bảo vệ cho Nhật hoàng, sau đó như chó chiến đấu, chó săn gấu và lợn lòi, dùng trong quân đội, cảnh sát. Akita có bản năng của loài chó săn bắt và có thể phát huy ngay cả khi tuyết phủ dày. Vào đầu thế kỷ thứ 19 Akita được lai giống với chó Tosa và các dòng chó to con của châu Âu nhằm tạo ra giống chó hung dữ cho các cuộc khuyển đấu. Năm 1910, sau khi cấm chọi chó được 2 năm, Nhật Bản quyết định lai tạo ngược dòng để có trở lại giống Akita nguyên bản. Đến năm 1970 hầu như quá trình tái lai tạo đã hoàn tất.

Con Akita đầu tiên được mang tới Mỹ bởi Helen Keller. Người Mỹ cũng mang Akita trở về sau Đại chiến thế giới thứ 2. Về sau, có sự lai tạo của giống chó này với Molosos (giống chó có đầu giống con dơi) và Akita trở thành một phần trong các cuộc đấu chó do sự dũng cảm huyền thoại của chúng. Một số người yêu thích giống chó này đã tìm kiếm và gây dựng lại giống và đã thu được các tiêu chuẩn. Từ năm 1931, chó Akita đã được tuyên bố là Di sản quốc gia tại Nhật Bản. Nhật cấm xuất khẩu chó Akita và Akita Inu được tuyên bố là báu vật quốc gia được bảo vệ nghiêm ngặt. Mãi đến năm 1950 quy chế cấm xuất khẩu giống chó này mới được sửa đổi.

Từ sau khi sự kiện của chú chó Hachiko, có công bố một bản điều tra số lượng còn lại của giống chó Akita tại Nhật Bản, theo đó chỉ còn lại 30 con thuộc giống Akita thuần chủng bao gồm cả Hachikō. Sau đó, anh vẫn tiếp tục đến thăm chú chó và tiếp tục công bố những bài viết về sự trung thành tuyệt đối của Hachikō. Đáng chú ý là vào năm 1932, một trong số những bài viết này đã được đăng tải trên tờ báo Asahi Shimbun – một tờ nhật báo nổi tiếng của Tokyo với số lượng độc giả rất lớn – đã khiến cho mọi người biết tới Hachikō. Lòng trung thành của chú đã gây ấn tượng cho tất cả mọi người, các giáo viên đã lấy Hachikō như một tấm gương sáng về lòng trung thành cho trẻ em noi theo, các nghệ sĩ nổi tiếng đã bắt đầu tạc tượng, trên cả nước dấy lên phong trào phát triển giống chó Akita, và danh hiệu Chūken (忠犬 – chú chó trung thành) cũng ra đời.

Xem thêm: Ảnh nền con cáo trắng – Cáo tuyết Bắc Cực đẹp nhất cho máy tính, laptop

Tải miễn phí hình nền chó Akita Inu đẹp, dễ thương cho máy tính

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 1

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 2

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 3

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 4

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 5

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 6

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 7

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 8

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 9

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 10

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 11

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 12

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 13

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 14

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 15

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 16

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 17

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 18

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 19

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 20

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 21

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 22

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 23

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 24

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 25

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 26

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 27

Hình nền chó Akita Inu cho máy tính số 28

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *