Tải + Download hình nền con Chó săn lông ngắn Đức 4k Ultra full hd

Đến với Tainguyen24h mọi người thỏa sức lựa chọn tải + download hình ảnh và nền động vật (animal) con Chó săn lông ngắn Đức 4k Ultra full hd về máy tính, laptop, macbook, facebook, twitter, zalo,… miễn phí.

Vậy Chó săn lông ngắn Đức (German Shorthaired Pointer) là gì?

Chó săn lông ngắn Đức (German Shorthaired Pointer) là một giống chó săn mồi có nguồn gốc từ nước Đức. Chúng là một giống chó săn lanh lợi được sử dụng đa mục đích (kiêm dụng). Chó săn lông ngắn Đức đã đóng góp cho sự phát triển của giống German wirehaired Pointer. Chúng cũng có những khả năng như là chó triển lãm, thi vâng lời, chó săn, chó tha mồi, dò dấu vết, lao động trên bình nguyên và kiểm tra khả năng săn thú.

Xem thêm:  Tải + Download hình nền con Chó Dobermann 4k Ultra full hd

Nguồn gốc Chó săn lông ngắn Đức (German Shorthaired Pointer)

Có giải thiết cho rằng, chó săn lông ngắn Đức là một hậu duệ của nhiều giống chó săn, chó thính hơi, dò dầu vết của Đức khác nhau, ví dụ như các giống chó săn Tây Ban Nha cổ xưa (Old Spanish Pointer), chó săn chim Đức (German Bird Dog), Chó săn Hubert (Bloodhound), và chó săn cáo (Foxhound). Sau đó dòng chó chỉ điểm Anh (Pointer Anh Quốc) được lai tạo thêm vào đó để tăng tốc độ và sự dẻo dai. Những con chó săn Đức sau đó được sử dụng đa mục đích mà không chỉ có mũi thính, mà còn có thể chỉ điểm, lần dấu vết, là một con chó tha mồi tốt, chó săn, trong cả thảo nguyên và dưới nước đối với cả chim và thú. Chúng cũng không chỉ là một con chó săn tốt vào cuối tuần, mà còn là một bầu bạn của gia đình và trông nhà tốt. Chó săn lông ngắn Đức được công nhận bởi AKC năm 1930.

Chúng được đăng ký là nhóm chó săn, chó thể thao AKC. Được công nhận bởi các tổ chức và hiệp hội về chó như: CKC, FCI, AKC, UCK, KCGB, CKC, ANKC, NKC, NZKC, APRI, ACR, DRA

 • ACA = American Canine Association Inc.
 • ACR = American Canine Registry Lưu trữ 2017-06-08 tại Wayback Machine
 • AKC = American Kennel Club
 • ANKC = Australian National Kennel Council Lưu trữ 2021-04-11 tại Wayback Machine
 • APRI = American Pet Registry, Inc.
 • CKC = Canadian Kennel Club
 • CKC = Continental Kennel Club
 • DRA = Dog Registry of America, Inc.
 • FCI = Federation Cynologique Internationale
 • KCGB = Kennel Club of Great Britain
 • NAPR = North American Purebred Registry, Inc.
 • NKC = National Kennel Club
 • NZKC = New Zealand kennel club
 • UKC = United Kennel Club

Đặc điểm của Chó săn lông ngắn Đức (German Shorthaired Pointer)

Chúng là một giống chó cỡ vừa. Chiều cao và trọng lượng của con đực cao 59 –64 cm, nặng 25–32 kg. Con cái cao 53–58 cm, nặng 20–27 kg. Đầu thủ cân đối với cơ thể. Hộp sọ hơi tròn ở đỉnh, rộng và tròn ở hai mặt bên hộp sọ. Chiều dài của mõm nên cân đối với chiều dài hộp sọ. Mõm dài và mặt hơi gãy khi nhìn từ phía bên. Mũi lớn màu nâu với hai lỗ mũi mở rộng. Cặp mắt cỡ vừa, hình quả hạnh màu nâu tối. Đôi tai ở vị trí cao trên đầu thủ, rộng, treo lủng lẳng sát đầu. Hàm răng khít như cặp kéo cắt. Ngực sâu. Đuôi bị cộc khoảng 40% chiều dài. Cắt đuôi cộc là không hợp pháp ở hầu hết các nước Châu Âu. Bàn chân khỏe khoắn có màng. Móng đeo ở chân trước nên được gỡ bỏ. Da sát.

Bộ lông ngắn dày, thô khi chạm vào. Lông hơi dài hơn ở phía ở phía mặt dưới của đuôi, và phía lưng và mềm mại hơn, ngắn hơn, nhẹ hơn ở đầu thủ và tai. Màu lông bao gồm vàng nâu, vàng nâu và trắng, vàng nâu đốm hoặc kèm những mảng màu, màu trắng đốm hoặc nâu da bò lang. Bộ lông mượt mà của chúng dễ chăm sóc. Giống chó này rụng lông vừa phải. Sức khoẻ của chúng thường là giống chó khỏe mạnh nhưng một số con có thể mắc chứng loạn sản xương hông, động kinh, lưỡng tính và bạch huyết. Một số vấn đề ít gặp là CHD, entropion, gastric torsion, VWD, pannus, OCD. Tuổi thọ của chúng khoảng 12-15 năm.

Tập tính của Chó săn lông ngắn Đức (German Shorthaired Pointer)

Một trong những giống chó khỏe mạnh nhất, chó săn lông ngắn Đức là một giống chó săn bản năng. Bảo vệ, thông minh, năng nổ và sẵn sàng làm vừa lòng chủ nhân, chúng rất yêu quý gia đình chủ nhân. Luôn vui vẻ, chúng không yêu gì khác hơn là tham gia vào những hoạt động vận động với chủ nhân như đi dạo dài, chạy rong, chạy theo xe đạp, đi săn hoặc chơi trò ném đồ vật. Loài này không phù hợp với cuộc sống trong cũi. Trung thành, tinh thần cao và thân thiện, chúng thích và hòa nhập tốt với lũ trẻ.

Ngỗ ngược và mức năng lượng hơi đa dạng đối với các chú cún thậm chí trong cùng một lứa, tuy nhiên giống chó dành cho việc thi đấu trình diễn cao thường đòi hỏi năng động hơn một con chó lông ngắn (Shorthair) trung bình, nhưng tất cả chúng vẫn là những con chó dồi dào sức khỏe mà cần vận động nhiều hàng ngày. Phù hợp nhất cho một gia đình ưa hoạt động. Khi chúng thiếu vận động chúng có thể trở nên căng thẳng nhiều và phá phách. Chó săn lông ngắn Đức sẽ không nghe lời nếu chúng nhận thấy ý chí của chúng mạnh hơn sự quyết đoán của chủ nhân, tuy nhiên chúng cũng sẽ đáp ứng tốt với kỷ luật nghiêm khắc.

Chúng cần một ông chủ thể hiện quyền năng tự nhiên. Vững vàng, nhưng trầm tĩnh, tự tin và kiên định với những nguyên tắc chúng phải tuân theo. Chúng mong đợi mệnh lệnh và cần có nguyên tắc trong cuộc sống. Nếu chúng thiếu vận động hoặc sự dẫn dắt chúng có thể phát triển sự lo âu cô đơn và có thể trở nên phá phách và căng thẳng. Chúng có tinh thần vững vàng, được điều chỉnh tốt là con chó nhận đầy đủ những vận động thể chất và tinh thần kèm theo sự cân bằng của việc dẫn dắt kiên định, sẽ hòa thuận với những con chó và mèo khác. Giống này thích sủa và chúng có thể dè chừng người lạ. Hòa nhập xã hội tốt. Chúng sẽ tự hào nếu thực sự được cho đi săn những chuyến săn dài.

Dưới đây là top hình ảnh và nền Chó săn lông ngắn Đức – German Shorthaired Pointer AI 4k Ultra full hd đẹp:

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *