Hình nền chú chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ Berger Blanc Suisse cho máy tính

Tải – Download miễn phí bộ ảnh hình nền chú chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ Berger Blanc Suisse đẹp và dễ thương cho máy tính, laptop, macbook.

Với vẻ ngoài trắng muốt tinh khôi như tuyết, chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ thật khiến người ta lầm tưởng là một chú cáo tuyết xinh đẹp. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về chú chó xinh đẹp đến từ xứ sở đồng hồ này bạn nhé.

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ, hay Berger Blanc Suisse, White Swiss Shepherd Dog, là một giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ chó chăn cừu Đức, được lai tạo vào những năm 1880 và lần đầu tiên được đăng ký tại Hiệp hội Béc – giê Đức vào năm 1899. Tuy nhiên, vì một số lý do về tính thuần chủng cũng như sức sống kém mà giống chó này sau đó bị xóa tên khỏi sổ đăng ký của Hiệp hội. Những chú chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ đầu tiên được xuất khẩu đến Hoa Kỳ và Canada vào những năm 1970. Trải qua nhiều thế hệ lai giống, chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ dần dần được chấp nhận là một giống chó riêng biệt.

Năm 2002, chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ được Tổ chức giống chó Thế giới (FCI) thừa nhận. Năm 2011, bộ tiêu chuẩn về giống được ban hành và công bố trên trang web chính thức của tổ chức này. Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ hiện được FCI xếp vào nhóm “Chó chăn cừu và chó chăn gia súc”.

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ có 2 chủng là chủng lông ngắn và chủng lông dài. Cả hai đều bộ lông trắng muốt gồm 2 lớp: Lớp ngoài dày, dài, thẳng hoặc hơi dợn sóng cùng lớp trong ngắn, thô. So với chó lông ngắn, thì chó lông dài chỉ có lông ở trên đầu, tai và phần mặt trước của bốn chân hơi ngắn, còn lông trên người và đuôi khá rậm rạp. Ngoài ra chó lông dài còn có một chiếc bờm quanh cổ.

Phần đầu của chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ có hình nêm với đôi mắt quả hạnh màu nâu đậm hoặc nâu vàng. Sống mũi dài, đầu mũi to và đen bóng với khứu giác nhạy bén. Mõm thon dài và khỏe với những chiếc răng cứng chắc. Hai tai hình tam giác nằm cao trên đầu và thẳng đứng tự nhiên với kích thước vừa phải.

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ có cần cổ dài và rắn chắc với khuôn ngực nảy nở và sâu, cùng bờ vai hơi suông và phần bụng thon gọn và vuông vắn. Tấm lưng thẳng, rắn chắc. Chiều dài phần thân thường dài hơn so với chiều cao theo tỉ lệ 12:10.

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ có bốn chân thẳng đều, cơ bắp và rất linh hoạt. Bàn chân tròn nhỏ với miếng đệm dày và đàn hồi, cùng những ngón chân cong với móng chân đen và cứng. Chiếc đuôi nằm hơi thấp so với hông cong như hình lưỡi kiếm hoặc móc câu.

Xem thêm: Bộ ảnh hình nền cá xiêm rồng Betta đẹp nhất cho máy tính, laptop

Hình nền chú chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ Berger Blanc Suisse cho máy tính

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 1

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 2

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 3

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 4

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 5

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 6

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 7

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 8

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 9

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 10

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 11

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 12

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 13

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 14

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 15

Hình nền chó chăn cừu trắng Thụy Sỹ cho máy tính số 16

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *