Tuyển tập hình ảnh chúc nhau may mắn và tài lộc hàng ngày đẹp

Tainguyen24h share bộ hình ảnh và nền chúc nhau may mắn và tài lộc hàng ngày, ngày rằm – 15, mùng một – 1 hàng tháng đẹp kết hợp với lời chúc gửi tới người thân bạn bè, quý khách hàng để tạo sự độc đáo hoàn toàn miễn phí.

Vậy Ý nghĩa chữ Tài

Tài được hiểu là tài năng, có thể là do thiên bẩm, cũng có thể do tự rèn luyện. Hơn thế, người có nhân phẩm này thường cố gắng học hỏi, tự tìm tòi và phát triển bản thân, tạo ra nhiều giá trị. Những người có tài thường được xã hội quý trọng và là tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Chữ Tài còn có nghĩa khác là tiền tài, tiền của, tiền bạc, của cải. Chính vì ý nghĩa này mà trong kinh doanh họ thường tặng nhau tranh thư pháp chữ tài để chúc nhau làm ăn tốt, nhiều tiền nhiều của. Người ta thường nói “Hòa khí sinh tài”, cũng chính là chỉ hòa khí sẽ sinh ra tiền bạc, tài lộc.

Hay trên những chú mèo thần tài, hoặc những ông thần tài được đặt trong các tiệm quần áo, tiệm ăn uống, tiệm tóc hay các tiệm kinh doanh khác cũng xuất hiện chữ Tài này với mong ước tiền tài vào nhà.

Xem thêm: Tải + Download hình ảnh Avartar nghệ thuật từ quả Thanh Long đẹp

Vậy Ý nghĩa chữ Lộc

Chữ Lộc nghĩa là tài lộc và những lợi ích tốt đẹp mà con người nhận được. Trong thời xưa Lộc là bổng lộc được vua ban thưởng, bao gồm tiền tài lợi ích. Ngày nay, Lộc cũng dùng để chỉ những thứ tốt đẹp như tiền tài, địa vị và điều may mắn tốt lành.

Đối với người Việt, chữ Lộc là biểu tượng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc lớn nhất của đời người là tài lộc dồi dào, may mắn, tốt lành. Chính vì thế, vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, người Việt thường treo tranh chữ Lộc trong nhà để mong tài lộc đến với cuộc sống. Người dân nước ta vào những ngày đầu xuân năm mới cũng có tục lệ đi hái lộc với ý nghĩa đem tài lộc, may mắn về nhà trong một năm tiếp theo.

Ở khía cạnh khác, tài lộc cũng chính là chồi lộc non của mùa xuân. Mỗi mùa xuân tới, cây cối đâm chồi nảy lộc. Những lộc non là đại diện cho thành quả của sự cố gắng, sức sống mãnh liệt chịu đựng… Lộc như chồi non, qua đó là hàm ý muốn nhắc nhở con người muốn cố gắng, nỗ lực, vượt qua thử thách khó khăn sẽ đạt được thành quả.

Vậy Tài lộc có ý nghĩa gì?

Sự kết hợp giữa chữ Tài và chữ Lộc thể hiện cho sự vẹn toàn, cầu mong tài lộc đầy nhà của gia chủ. Trong cuộc sống hiện đại, tài lộc còn được mở rộng với ý nghĩa vừa nhắc nhở con cháu phải luôn cố gắng học tập để thành tài, vừa là lời cầu chúc cho một năm mới gặp nhiều may mắn, khỏe mạnh và thịnh vượng.

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa đặt Lộc vào vị trí ngay trung tâm, hai bên là Phúc và Thọ. Đấy chính là ý răn dạy sâu xa của tiền nhân với hậu thế: Hưởng Lộc phải nghĩ đến tạo Phúc, cầu Thọ. Nhắm mắt thu Lộc bất minh, bất chấp Phúc, Thọ thì thật là nguy hại.

Cội nguồn của Tài Lộc đến từ Phúc mà có, vậy người am hiểu tài vận chắc hẳn phải chăm lo cho Phúc phần, Phúc có lớn thì tài lộc mới bất tận. Ngược lại nếu không chăm lo cho Phúc mà chỉ biết hưởng thụ thì Phúc cũng dần tàn lụi.

Người xưa có câu “Thực lộc tận tắc mệnh tận” có nghĩa là ăn hết Lộc thì vận mệnh cũng hết. Ở đây vận mệnh không phải là hết đời, rời xa dương gian, mà ý nói là không làm nên việc gì, vận may cũng đã hết, sẽ giống như cây đèn hết dầu chập chờn ánh sáng nhỏ nhen trước khi tắt hẳn.

Do vậy tài lộc là những điều may mắn, tốt lành mà con người xứng đáng được hưởng. Khi có tài năng, có chức có quyền, có phúc đức của gia đình, ông cha để lại thì sẽ xứng đáng được hưởng thụ tiền tài mà chính bàn tay, khối óc và vận số của mình làm ra.

Dưới đây là hình ảnh và nền chúc nhau may mắn và tài lộc hàng ngày, ngày rằm – 15, mùng một – 1 hàng tháng đẹp:

 

 

 

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *