Tải miễn phí bộ hình nền thành phố New York đẹp nhất cho iphone 11

Tải – Download, sử dụng miễn phí bộ ảnh hình nền thành phố New York đẹp nhất cho điện thoại iphone 11 được Tainguyen24h tổng hợp và chọn lọc.

New York (NY), tên chính thức là thành phố New York (tiếng Anh: City of New York hay New York City (NYC)), là thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ và trung tâm của Vùng đô thị New York, một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới. Với vai trò là một thành phố toàn cầu tiên phong, New York có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu. Là nơi Liên Hiệp Quốc đặt tổng hành dinh nên nó cũng là một trung tâm quan trọng về các vấn đề quốc tế. Thành phố thường được gọi là New York City (Thành phố New York) để phân biệt với tiểu bang New York.

Nằm trên một bến cảng tự nhiên lớn thuộc duyên hải Đại Tây Dương của Đông Bắc Hoa Kỳ, thành phố gồm có năm quận: The Bronx, Brooklyn, Manhattan, Queens, và Đảo Staten. Dân số thành phố được ước tính vào năm 2017 là 8,622,698 người với một diện tích đất là 789,4 km² (304,8 mi²). Dân số Vùng đô thị New York được ước tính là 20,320,876 trên diện tích 17.405 km² (6.720 dặm vuông Anh). Đây cũng là vùng đô thị đông dân nhất Hoa Kỳ.

New York nổi bật trong số các thành phố Mỹ sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều nhất. Đa số các phương tiện giao thông này hoạt động 24 tiếng mỗi ngày. Năm 2005, có chừng 170 ngôn ngữ được nói trong thành phố và khoảng 36% cư dân của thành phố được sinh ra bên ngoài Hoa Kỳ. Thành phố đôi khi còn được gọi là “Thành phố không bao giờ ngủ” hay có những biệt danh khác như “Gotham” và “Quả táo lớn”.

New York được người Hà Lan thành lập như một trạm mậu dịch thương mại vào năm 1624. Vùng định cư này lúc đó từng được gọi là Tân Amsterdam cho đến năm 1664 khi thuộc địa này bị Vương quốc Anh kiểm soát. New York làm thủ đô của Hoa Kỳ từ năm 1785 đến năm 1790. Nó là thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ kể từ năm 1790.

Nhiều khu dân cư và danh lam thắng cảnh của thành phố trở nên nổi tiếng trên thế giới. Tượng Nữ thần Tự do đã chào đón hàng triệu di dân khi họ đến Mỹ vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Phố Wall, trong vùng Hạ Manhattan, là một trung tâm tài chính quốc tế bề thế kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai và là nơi có Thị trường Chứng khoán New York. Thành phố cũng là nơi có nhiều tòa nhà nằm trong số những tòa nhà cao nhất trên thế giới, trong đó có Tòa nhà Empire State và tháp đôi của cựu Trung tâm Thương mại Thế giới.

New York là nơi sản sinh ra nhiều phong trào văn hóa trong số đó có Phục hưng Harlem thuộc lĩnh vực văn chương và mỹ thuật, chủ nghĩa trừu tượng biểu hiện thuộc lĩnh vực hội họa, và hip hop, punk, salsa, disco và Tin Pan Alley thuộc lĩnh vực âm nhạc. Thành phố còn là một trung tâm của nghệ thuật sân khấu, nơi có nhà hát Broadway.

Xem thêm: Bộ hình nền con rồng đẹp và ấn tượng nhất cho điện thoại Oppo K9

Tải miễn phí bộ hình nền thành phố New York đẹp nhất cho iphone 11

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 1

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 2

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 3

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 4

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 5

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 6

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 7

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 8

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 9

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 10

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 11

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 12

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 13

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 14

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 15

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 16

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 17

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 18

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 19

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 20

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 21

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 22

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 23

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 24

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 25

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 26

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 27

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 28

Hình nền New York City cho điên thoại iphone số 29

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *