Bộ ảnh hình nền ong hút mật hoa đẹp và chất lượng nhất

Tải và sử dụng miễn phí bộ ảnh hình nền ong hút mật hoa đẹp và chất lượng nhất, kích thước lớn 1920×1080 dành cho máy tính, laptop.

Bạn có biết ong lấy mật và làm mật như thế nào không? 

Những ngày đẹp trời chúng ta thường thấy những con ong thợ cần mẫn đi tìm đến những bông hoa để hút những giọt mật bằng chiếc vòi.

Loài ong có hai cái dạ dày – một chiếc dạ dày dùng để dựng mật hoa gọi là dạ dày mật ong và một chiếc dạ dày thông thường dùng để tiêu hoá thức ăn. Dạ dày mật ong có thể chứa tới gần 70mg mật hoa và khi đầy, nó sẽ nặng gần bằng trọng lượng của một chú ong. Khi mật đã chứa đầy vào diều rồi chúng mới bay về tổ. Mỗi bông hoa thường ong chỉ hút được 1 giọt, thậm chí nửa giọt mật thôi. Muốn chế được 100g mật ong, con ong thợ phải đến thăm viếng đến 1 triệu bông hoa, đó là con số kỳ lạ ít người tin được. Người ta tính rằng muốn chế được 100g mật, con ong phải có 12.000-15.000 chuyến vận chuyển mật hoa, và muốn có mật đầy diều được một chuyến con ong phải hút mật của 75-85 bông hoa.

Con ong đi lấy mật, hút mật hoa vào trong diều của mình, ở đó tất cả những giọt mật mà nhiều loại hoa được biến đổi theo một quá trình phức tạp mà hiện nay người ta cũng chưa biết thật sự cặn kẽ. Khi về đến tổ thì một con ong thợ khác tiếp nhận mật hoa ở vòi mật của nó và nuốt vào trong diều của mình. Mật hoa trong diều của con ong tiếp nhận mật được nhào trộn 120-240 lần với một sự biến đổi nào đó để thành một thứ mật ong rồi nhả giọt mật đó vào trong lỗ tổ còn để trống. Những lỗ đầy mật ong này phải qua một quá trình làm đặc, quạt gió để cô đặc lại; khi lỗ mật đạt tiêu chuẩn mật ong thật sự rồi thì ong thợ khác lại tiết sáp vít nắp lỗ lại. Những lỗ mật được vít nắp khi ta lấy cũng có thể để nhiều năm không bị hỏng. Đó là phương pháp chế biến và bảo quản mật ong tuyệt vời của đàn ong.

Xem thêm: Tải trọn bộ 50 hình nền tuyết rơi mùa đông đẹp nhất cho iPhone

Tainguyen24h mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng và tải về miễn phí hình ảnh ong hút mật hoa đẹp và chất lượng nhất để đặt làm hình nền máy tính, laptop, macbook của mình nhé.

hình nền ong hút mật hoa đẹp-1

hình nền ong hút mật hoa đẹp-2

hình nền ong hút mật hoa đẹp-3

hình nền ong hút mật hoa đẹp-4

hình nền ong hút mật hoa đẹp-5

hình nền ong hút mật hoa đẹp-6

hình nền ong hút mật hoa đẹp-7

hình nền ong hút mật hoa đẹp-8

hình nền ong hút mật hoa đẹp-9

hình nền ong hút mật hoa đẹp-10

hình nền ong hút mật hoa đẹp-11

hình nền ong hút mật hoa đẹp-12

hình nền ong hút mật hoa đẹp-13

hình nền ong hút mật hoa đẹp-14

hình nền ong hút mật hoa đẹp-15

hình nền ong hút mật hoa đẹp-16

hình nền ong hút mật hoa đẹp-17

hình nền ong hút mật hoa đẹp-18

hình nền ong hút mật hoa đẹp-19

hình nền ong hút mật hoa đẹp-20

hình nền ong hút mật hoa đẹp-21

hình nền ong hút mật hoa đẹp-22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *