Bộ ảnh hình nền hoa mõm sói đẹp nhất cho máy tính, laptop

Tải – Download miễn phí bộ ảnh hình nền hoa mõm sói đẹp và ý nghĩa nhất dành cho máy tính PC, laptop, macbook được Tainguyen24h chọn lọc.

Nguồn gốc hoa mõm sói

Hoa mõm sói còn có tên gọi tiếng anh phổ biến là Antirrhinums, ngoài ra có thể gọi là Snapdragon. Tên Hy Lạp là Antirrhinon hoặc kynokephelon có nghĩa là “đầu con chó”. Tại Việt Nam nó được biết đến với cái tên hoa Mõm sói, hoa Mõm chó, hoa Kim Ngư Thảo, mép dê, hoa mõm rồng, hoa mõm sư tử,…. Hiện nay trên thực tế người ta đã phát hiện đến 40 loài hoa này, chủng loại đa dạng và nhiều màu sắc, chỉ trừ hoa mõm chó màu xanh chưa tìm thấy.

Là loài hoa sống ở vùng đất sỏi đá tại khu vực một số nước châu Âu, Hoa Kỳ, Bắc Phi. Du nhập đến Việt Nam và phân bố khắp đồng bằng và trung du miền Bắc cũng như miền Nam.

Đặc điểm hoa mõm sói

Hoa mõm sói có hình dáng của hàm con thú đang mở rộng. Nhìn vào hình dáng của hoa người ta có thể tưởng tượng ra là miệng của một con sói, con chó, con rồng, con sư tử hay con dê,…đang há hốc. Thuộc loại cây thân thảo, mềm, cành thẳng đứng và có nhiều nhánh. Lá của cây mõm sói có hình bầu dục đẹp mắt, màu xanh đậm và nhỏ xinh. Hoa mọc thành chùm ở phần đỉnh hoặc nách. Khi nở rộ, bao phủ là màu của hoa, che phủ lá trông rất thu hút. Và đặc biệt không thể bỏ qua là hoa mõm chó nở rộ quanh năm.

Đặc điểm sinh học của hoa mõm sói thì đầy là cây hợp mùa lạnh, phát triển tốt khi có ánh nắng. Thường gặp cây hoa mõm sói ở những nơi có khả năng thoát nước tốt mặc dù để phát triển cây cần một lượng nước khá lớn.

Trong những khu vườn, hàng rào hay chậu cảnh người ta vẫn thường thấy rất nhiều cây hoa mõm chó đua nhau khoe sắc. Chính bởi những đặc điểm nổi bật mà hiện này đây còn là loài hoa được nhiều nhà nghiên cứu săn đón trong lĩnh vực vật lý, y tế.

Ý nghĩa hoa mõm sói theo màu sắc

Người xưa xem hoa mõm chó gắn liền với những phép thuật thời Hy Lạp cổ đại, mang trong mình sức mạnh huyền bí và sự duyên dáng. Nó còn là hình ảnh tượng trưng cho sự bất chính.

Những điều kỳ diệu đến từ các sắc màu hoa mõm chó khác nhau cũng tạo điểm thu hút nhiều người:

  • Màu tím của hoa mõm sói tượng trưng cho tâm linh và sự bí ẩn. Không thể bỏ qua sự lãng mạn, mơ mộng và sự thủy chung từ ánh tím nhẹ nhàng.
  • Màu đỏ của hoa mõm chó biểu trưng cho sự đam mê, tình yêu và sự sẵn sàng hi sinh, nhiệt huyết. Và qua đó cũng gửi gắm lời cầu mong đến người nhận sự may mắn, những điều tốt lành.
  • Màu trắng mang vẻ đẹp thuần khiết, dịu nhẹ và thanh bình. Thật nhẹ nhàng khi bạn ngắm nhìn một bó hoa mõm chó màu trắng đang vươn mình trong nắng. Chúng vẫn luôn như vậy, tự hào chính bản thân và cố gắng vươn đón ánh nắng trong sự thanh khiết.
  • Màu vàng là màu của ánh mặt trời, màu của sự ấm áp. Ý nghĩa của những bông hoa mõm sói màu vàng mang đến một nụ cười chân thành và hạnh phúc.
  • Màu hồng đến từ loài hoa kỳ bí với cái tên lạ “mõm chó” lại mang đến cho bạn cảm giác an toàn, ý nghĩa tích cực, hy vọng trong cuộc sống.

Xem thêm: Bộ hình nền hoa và thú cưng đẹp nhất cho điện thoại Xiaomi Redmi 9

Bộ ảnh hình nền hoa mõm sói đẹp nhất cho máy tính, laptop

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 1

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 2

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 3

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 4

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 5

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 6

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 7

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 8

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 9

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 10

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 11

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 12

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 13

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 14

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 15

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 16

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 17

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 18

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 19

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 20

Hình nền hoa mõm sói cho máy tính số 21

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *