Bộ ảnh hình nền hoa keo acacia nở vàng rực rỡ cho máy tính

Blog chia sẻ bộ hình nền hoa keo nở nhỏ xinh nở thành từng chùm vàng óng ánh cực đẹp để bạn tải về cho máy tính, laptop. macbook. Tải – Download miễn phí bộ ảnh hình nền hoa keo acacia rực rỡ và đẹp nhất cho máy tính, laptop, macbook được Tainguyen24h chọn lọc.

Keo hoa vàng (Danh pháp khoa học: Acacia pycnantha) là một loài thực vật thuộc họ Đậu, phân họ Trinh nữ, chi Keo. Cây cao 8 m (25 ft) và có cuống lá dẹt thay vì lá thật. Cuống lá hình lưỡi liềm, dài từ 9 đến 15 cm (3,5–9 in), và rộng 1 đến 3,5 cm (0,5–1,5 in). Hoa vàng, thơm, phát triển nhiều vào cuối đông và mùa xuân. Câu thụ phấn chéo nhờ một số loài chim thuộc họ Ăn mật và chi Acanthiza. Những loài chim này hút mật, rồi cọ phải những bông hoa khác, mang phấn hoa đi theo. Loài này phân bố ở đông nam nước Úc từ bán đảo Eyre phía Nam của Nam Úc vào phía tây tiểu bang Victoria và phía Bắc vào nội địa khu vực phía nam New South Wales và Lãnh thổ Thủ đô Úc. Cây được tìm thấy trong các tầng dưới của rừng bạch đàn mở trên đất khô, nông. cây được trồng ở khu vực trong tất cả các tiểu bang phía nam của Úc cũng như Nam Phi và California.

Năm 1842, Thomas Mitchell phát hiện ra loài khi thu thập các loại mẫu vật, còn George Bentham đã mô tả loài. Vỏ cây Acacia pycnantha tạo ra chất tannin nhiều hơn bất cứ loài cây keo khác, dẫn đến việc khai thác thương mại sản xuất hợp chất này. Nó đã được trồng rộng rãi làm cây cảnh và sản xuất hoa, nhưng nó lại là cây dại ở Nam Phi, Tanzania, Ý, Bồ Đào Nha, Sardinia, Ấn Độ, Indonesia, New Zealand, cũng như Miền đông nước Úc, Tasmania và New South Wales. Acacia pycnantha đã được bầu chọn là quốc hoa chính thức của Úc vào năm 1988, và đã là biểu tượng in trên tem bưu chính của Úc.

Loài Acacia pycnantha thường mọc thành cây nhỏ, cao từ 3 đến 8 m (10–25 ft), mặc dù theo báo cáo ở Morocco, loài cây có thể cao lên đến 12 m (40 ft). Vỏ cây thường có màu nâu đậm hoặc xám mịn lúc còn bé và nhăn lại và sần sùi khi đã già. Cành không có hoa hoặc phủ hoa trắng. Các cây trưởng thành không có lá thật nhưng có cuống lá dẹt từ từ các cành, có màu xanh lá cây sáng hoặc tối. Cuống lá hình lưỡi liềm, dài từ 9 đến 15 cm (3,5–9 in), và rộng từ 1 đến 3,5 cm (0,5–1,5 in). Khi trưởng thành cuống mới sạm màu đồng thiếc. Quan sát thực địa tại công viên bảo tồn Hale cho thấy phần lớn cây trưởng thành vào mùa xuân và mùa hè (ở Úc) từ tháng 10 đến tháng 1.

Chồi hoa ở quanh năm trên những cây trưởng thành mới, nhưng chỉ bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 5. Hoa nở từ tháng 7 đến tháng 9 (từ cuối mùa đông đến đầu mùa hè) đó là vì các chồi sau này phát triển nhanh hơn đỉnh điểm là tháng 7 và tháng 8. Những chùm hoa vàng tươi mọc thành nhóm từ 40 đến 80 bông, chùm dài 2,5–9 cm (1–3,5 in) phát sinh từ kẽ chồi. Mỗi bông hoa cấu trúc giống như quả bóng, được bao phủ bởi 40 đến 100 bông hoa nhỏ hơn có năm cánh và nhị hoa dài, khiến đầu hoa có lông mỏng.

Sau khi quá trình ra hoa kết thúc, vỏ túi hạt hình hơi bẹt, thẳng hoặc cong, dài 5–14 cm (2–5,5 in), rộng 5–8 mm.[8][9] Lúc cây bé, vỏ túi hạt màu xanh lá cây, khi trưởng thành có màu nâu sẫm và hơi khít lại giữa các hạt, tạo thành một chuỗi. Các hạt thuôn dài có độ dài 5,5–6 mm, màu đen bóng, áo hạt có hình chùy, xuất hiện vào tháng 12 và tháng 1, khi vỏ túi đã chín.

Một số loài tương tự là cây keo mại châu (Acacia obliquinervia), cây keo hoa vàng ven bờ biển (Acacia leiophylla) và cây keo hoa vàng dạng vòng hoa (Acacia saligna). Acacia obliquinervia có cuống lá màu xám xanh, ít hoa, và vỏ hạt rộng hơn (1,25–2,5 cm (1/2–1 in)). Acacia leiophylla có cuống lá nhạt màu. Acacia saligna có cuống lá dài, hẹp hơn.

Xem thêm: Top 50 hình nền hoa Lưu Ly ( Forget Me Not) đẹp nhất cho máy tính

Bộ ảnh hình nền hoa keo acacia rực rỡ và đẹp nhất cho máy tính

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 1

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 2

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 3

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 4

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 5

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 6

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 7

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 8

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 9

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 10

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 11

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 12

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 14

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 15

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 16

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 17

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 19

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 20

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 21

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 22

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 23

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 24

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 25

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 26

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 27

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 28

Hình nền hoa keo acacia cho máy tính số 29

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *